Forum của lớp A1 - Quang Trung school
Bạn chưa đăng nhập tài khoản.Hãy đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản của bạn vào forum để sử dụng được các tính năng như gửi bài,bình luận lên diễn đàn.


A1 vô đối
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 on giai toan lap phuong trinh /

Go down 
Tác giảThông điệp
loptruonga1
Trẻ mẫu giáo
Trẻ mẫu giáo


Tổng số bài gửi : 12
Join date : 01/03/2010

Bài gửiTiêu đề: on giai toan lap phuong trinh /   Fri Mar 05, 2010 10:11 am

GIẢI BÀI TOÁN BẰNG CÁCH LẬP PHƯƠNG TRÌNH

Bài 1 :Tuổi Hai Mẹ con hiện nay là 51 tuổi. Biết rằng 2/5 tuổi con bằng 1/6 tuổi mẹ. Tính tuổi mẹ, tuổi con hiện nay.
Bài 2 Tuổi Cha hiện nay là 30 tuổi, con là 5 tuổi. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi con bằng 3/8 tuổi cha?
Bài 3: Tuổi Anh hiện nay là 10 tuổi. Năm mà tuổi anh bằng tuổi em hiện nay thì lúc đó tuổi em bằng 1/3 tuổi anh. Tính tuổi em hiện nay.
Bài 4 :Tổng hai số là 253.Chia số lớn cho số nhỏ thì được thương là 5 dư là 7. Tìm hai số đã cho.
Bài 5 : Sáu năm trước, tuổi cha gấp 5 lần tuổi con. Mười hai năm nữa tuổi cha sẽ gấp 2 lần tuổi con.Hỏi hiện nay tuổi cha gấp mấy lần tuổi con?
Bài 6 :Tìm năm số tự nhiên chẳn liên tiếp mà tổng của chúng là 9930.
Bài 7 : Tìm một số tự nhiên có hai chữ số. Biết tổng các chữ số cuả nó là 14, nếu đổi chỗ hai chữ số ta được số mới lớn hơn số đã cho là 36.
Bài 8 : Tìm một số có hai chữ số, biết rằng chữ số hàng đơn vị gấp 3 chữ số hàng chục và nếu đổi chỗ hai chữ số cho nhau thì được số mới lớn hơn số đã cho là 54.
Bài 9: Đố các bạn tìm được số nhà bạn của bạn Hùng. Biết rằng số nhà bạn Hùng là một số tự nhiên có hai chữ số. Nếu thêm chữ số 5 vào bên trái số đó và nếu thêm chữ số 5 vào bên phải số đó thì số sau nhỏ hơn số đầu là 99.
Bài 10: Tổng của 4 số là 45. Lấy số thứ nhất cộng 2, số thứ hai trừ 2, số thứ ba nhân 2, số thứ tư chia 2 thì kết qủa 4 số đó bằng nhau. Tìm 4 số đã cho.
Bài 11 : Một cơ cở may mỗi ngày may 250 cái áo. Nhưng do cải tiến kỹ thuật nên mỗi ngày may thêm 100 cái áo, do đó vượt kế hoạch 100 cái áo và hoàn thành sớm hơn 2 ngày.Tính số áo may và thời gian may theo kế hoạch.
Bài 12 : Một cơ sở đóng giầy. Theo kế hoạch phải hoàn thành số giầy qui định trong 26 ngày.Nhưng vì làm việc có hiệu qủa,vượt mức 5 đôi mỗi ngày nên sau 24 ngày, chẳng những cơ sở hoàn thành kế hoặc mà còn vượt thêm 60 đôi.Vậy số giầy mà cơ sở phải đóng là bao nhiêu?
Bài 13 : Số học sinh lớp 8A được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của trường bằng 1/6 số học sinh của cả lớp. Nếu chọn thêm 3 học sinh nữa thì số học sinh được chọn bằng 25% số học sinh của cả lớp. Tính số học sinh của lớp 8A.
Bài 14: Cô giáo chủ nhiệm lớp 8A dự định chia lớp thành 3 tổ có số học sinh như nhau. Nhưng sau đó lớp nhận thêm 4 học sinh nữa. Do đó cô chủ nhiệm phải chia đều số học sinh thành 4 tổ. Hỏi lớp 8A có bao nhiêu học sinh. Biết số học sinh mỗi tổ lúc sau ít hơn số học sinh mỗi tổ lúc đầu là 2 học sinh.
Bài 15 :Có một số người bơi thuyền trên hồ. Có tất cả là 26 chiếc gồm ba loại :Loại nhỏ chở 2 người, loại vừa chở 3 người ,loại lớn chở 4 người.Biết rằng số người bơi trên mỗi loại thuyền bằng nhau. Tính số người bơi thuyền trên hồ và mỗi loại thuyền có bao nhiêu chiếc?
Bài 16 :Bầy trâu đang ăn cỏ ngoài đồng. Một số em nhỏ chạy đến và một em hô lên: “ Lên Ngựa ! mỗi vị một con”, thế là một em không có trâu cưỡi. Em khác lại hô lên: “Lên ngựa ! hai vị một con”, thế là một trâu không có người cưỡi .Hỏi có bao nhiêu em nhỏ và bao nhiêu trâu?
Bài 17 : Ngựa và La đi cạnh nhau chở vật nặng trên lưng : Ngựa than thở về hành lý qúa nặng của mình :La đáp “ Cậu than thở nỗi gì ? Nếu tôi lấy của cậu 1 bao thì hành lý của tôi gấp đôi hành lý của cậu , còn nếu cậu lấy của tôi 1 bao thì hành lý của cậu bằng hành lý của tôi.”. Hỏi Ngựa vàø La mỗi con mang mấy bao hành lý?
Bài 18 : Một bầy cò bay tới vườn cây. “ Nếu mỗi cò đậu một cây thì ba cò không có cây đậu, nếu ba cò đậu một cây thì ba cây không có cò đậu”. Hỏi có bao nhiêu cò bao nhiêu cây?
Bài 19 : * Đầu năm học , một tổ học sinh mua một số sách vỡ và phải trả 72 đồng. Nếu bớt đi 3 người thì mỗi người còn lại phải trả thêm 4
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
on giai toan lap phuong trinh /
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thiết bị trên boong
» Cách sử dụng GPS
» Hướng dẫn về thực tập, huấn luyện trên tàu
» Dự đoán vị trí tàu
» Thiết bị lái tàu thủy

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum của lớp A1 - Quang Trung school :: Học tập :: Các đề kiểm tra-
Chuyển đến